Giải pháp

icon cyberlotus

Vận hành & Quản trị CNTT

Manage Engine là bộ giải pháp phần mềm quản trị CNTT đầy đủ và chuyên nghiệp. Với hơn 90 sản phẩm và công cụ CNTT bao trùm toàn bộ các nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp, với chi phí phù hợp nhất.

Từ quản trị mạng & quản trị thiết bị cho đến phần mềm & an ninh; từ máy trạm đầu cuối cho đến hạ tầng máy chủ, Manage Engine tích hợp các thành phần và hệ thống quản trị để tối ưu hóa hạ tầng CNTT của doanh nghiệp.

manageengine

Danh mục sản phẩm Manage Engine

Quản trị Windows ServerQuản trị Dịch vụ CNTTQuản trị Thiết bị EndpointQuản trị Vận hành CNTTBảo mật & Phân tích CNTT
AD ManagerServiceDesk PlusDesktopCentralOpManagerLog 360
AD AuditServiceDesk MSPDC MSPNFACloud Security
Data SecurityAsset ExplorerPatch ManagerNCMPassword Manager
AD Self ServiceSupport CenterPatch Connect PlusIPAM&SPMPMP MSP
Exchange ReporterZOHO AssistMDMFWAKey Manager
Office365 ManagerZOHO CreatorOS DeployerAPMAnalytics Plus
SharepointZOHO ProjectsSite 24x7ZOHO Reports
ManagerAlarms One
Recovery Manager
icon cyberlotus icon cyberlotus

Chứng thực chữ ký số

Đến nay chữ ký số đã trở thành khái niệm phổ biến và quen thuộc với người sử dụng, tuy nhiên khái niệm dịch vụ chứng thực chữ ký số vẫn còn khá xa lạ và chưa được hiểu đúng.

Chứng thực chữ ký số: là một loại hình dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử, do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp cho thuê bao dễ xác thực việc thuê bao là người đã ký số trên thông điệp dữ liệu. Dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm:

 • Tạo cặp khóa hoặc hỗ trợ tạo cặp khóa bao gồm khóa công khai và khóa bí mật cho thuê bao;
 • Cấp, gia hạn, tạm dừng, phục hồi và thu hồi chứng thư số của thuê bao;
 • Duy trì trực tuyến cơ sở dữ liệu về chứng thư số;
 • Cung cấp thông tin cần thiết để giúp chứng thực chữ ký số của thuê bao đã ký số trên thông điệp dữ liệu;
 • Những dịch vụ khác có liên quan theo quy định
chứng thực chữ ký số

Bản chất của chứng thực chữ ký số tương tự như cấp con dấu và xác nhận con dấu của người đóng dấu, cung cấp bằng chứng cho sự nhận diện của một đối tượng. Chứng thực chữ ký số  giải quyết vấn đề mạo danh, giúp cho cho người nhận thông tin biết thông tin từ đâu cung cấp và tin tưởng vào bên cung cấp thông tin trong các giao dịch điện tử.

Hiểu được tầm quan trọng của việc chứng thực chữ ký số CyberLotus cung cấp các giải pháp mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số.

Quý khách hàng, đối tác có nhu cầu vui lòng liên hệ CyberLotus.

icon cyberlotus icon cyberlotus

Ký số và xác thực sinh trắc học

Theo Engadget, mật khẩu hiện nay bị tấn công và đánh cắp khá dễ dàng. Các mật khẩu dài, phức tạp đảm bảo độ an toàn cao lại khiến người dùng khó nhớ. Đặc biệt, các tin tặc có thể sử dụng tính năng khôi phục mật khẩu để tìm cách chiếm đoạt tài khoản của người dùng. Để khắc phục vấn đề này một giải pháp được đưa ra đó là xác thực sinh trắc học.

Sinh trắc học hay xác thực sinh trắc học (biometric) là một ngành khoa học cũng như là một công nghệ đo lường và phân tích dữ liệu sinh học. Thuật ngữ sinh trắc học muốn nhắc tới những dữ liệu sinh học trên cơ thể người. Đặc điểm nổi bật là khả năng nhận dạng đối với người thông qua những đặc điểm sinh học riêng của mỗi cá nhân. Nó có thể là những dữ liệu có thể tiếp cận được như dấu vân tay, hoặc cũng có thể là những dữ liệu tinh vi hơn như dữ liệu về gen.

sinh trắc học

Trong tương lai không xa, công nghệ sinh trắc học sẽ thay thế mật khẩu hay mã PIN giúp bảo vệ người dùng khỏi những cuộc tấn công khi sử dụng các thiêt bị điện tử hay thực hiện các giao dịch điện tử. Công ty cổ phần CyberLotus cung cấp các giải pháp về ký số và xác thực sinh trắc học giúp các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân an  tâm hơn trong quá trình sử dụng các giao dịch điện tử.

Quý khách hàng, đối tác có nhu cầu vui lòng liên hệ CyberLotus.

icon cyberlotus

Chữ ký số và định danh trên thiết bị di động

Giải pháp chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động – Mobile PKI (Mobile CA) là giải pháp thực hiện xác thực điện tử trên nền tảng di động sẽ trở thành nền tảng kỹ thuật để thực hiện các giao dịch điện tử có độ bảo mật cao như: e-Banking, e-Government, e- Commerce, e-Health, ….

Giải pháp này ứng dụng cho thiết bị người dùng, thực hiện các xác thực điện tử trên nền tảng điện thoại di động bằng cách sử dụng PKI SIM card với chứng thư số công cộng làm công cụ định danh dựa trên hạ tầng mã hóa công khai PKI có khả năng xác thực mạnh, chống giả mạo, chống chối bỏ, có tính pháp lý và được pháp luật nhà nước bảo hộ.

Hiện nay công nghệ Mobile PKI đã được các tập đoàn viễn thông và các quốc gia trên thế giới nghiên cứu, đưa vào triển khai tại 42 nhà mạng ở 22 quốc gia (tính đến tháng 7/2016). Như vậy, việc phát triển ứng dụng giải pháp Mobile PKI ở Việt Nam để phục vụ các hoạt động giao dịch điện tử, dịch vụ công trực tuyến, thương mại điện tử … trên nền tảng di động là việc cần thiết để đón đầu xu thế.

định danh trên thiết bị di động

Tính năng kỹ thuật của Mobile CA

 • Ký số cho giao dịch điện tử, tài liệu điện tử (Mobile Signature). Tương tự như mô hình ký số cho giao dịch điện tử ngành Thuế, Hải quan, BHXH, …
 • Xác thực điện tử (Mobile ID). Dùng cho đăng nhập, xác thực vào các hệ thống công nghệ thông tin.
 • Mã hóa, bảo mật các giao dịch điện tử (Mobile Encrypt).

Lợi ích Mobile CA mang lại

 • Xác thực, tự định danh người dùng được thực hiện từ xa và an toàn thông qua điện thoại di động.
 • Nâng cao tính an toàn, bảo mật cho hệ thống thông tin doanh nghiệp.
 • Triển khai rất nhanh chóng và tiện lợi, dễ dàng với điện thoại di động và SIM PKI.
 • Tiết kiệm chi phí triển khai.

Đối tượng sử dụng

 • E-Banking: Đăng nhập Online banking, phê duyệt thanh toán trực tuyến, các giao dịch thẻ tín dụng, chuyển tiền từ tài khoản…;
 • E-Commerce: Đăng ký, đăng nhập các website bán hàng trực tuyến, chấp nhận đặt hàng, thanh toán trực tuyến…;
 • E-Goverment: Truy cập tới các Cổng thông tin điện tử chính phủ, Cổng Dịch vụ công trực tuyến (DVC), Email công vụ, các ứng dụng nội bộ. Công dân/Doanh nghiệp xác nhận thực hiện dịch vụ công (ký số cho DVC mức 3, ePayment cho DVC mức 4)…;
 • E-Corporate: Bảo mật cho doanh nghiệp, cho phép nhân viên truy cập bảo mật tới mạng VPN và các hệ thống thông tin của doanh nghiệp…;
 • Các lĩnh vực khác: Truy cập tới các dịch vụ trực tuyến và dịch vụ Mobile như Giải trí, Social Networking, Games…

Quý khách hàng, đối tác có nhu cầu vui lòng liên hệ CyberLotus.