Bất ngờ với Top 5 bí mật về sinh trắc học do Visa cung cấp

Bat ngo voi Top 5 bi mat ve sinh trac hoc do Visa cung cap 1

Một nghiên cứu mới được ủy quyền bởi Visa cho thấy phần lớn chủ thẻ ở Việt Nam quan tâm đến việc xác thực bằng sinh trắc học như nhận diện vân tay hoặc khuôn mặt để hoàn tất giao dịch, thay vì dùng mã PIN hoặc mật khẩu như nhiều người đã sử dụng những công nghệ này để thanh toán.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Công ty Fabrizio Ward LLC với sự ủy quyền của Visa qua khảo sát trực tuyến dành cho các chủ thẻ tín dụng tại Việt Nam. Mục đích nhằm tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng đối với các phương thức xác thực thanh toán hiện có và mới có trên thị trường, tập trung vào các vấn đề về bảo mật, tính tiện lợi, độ tin cậy.

Bên cạnh đó, Visa còn công bố Top 5 bí mật vô cùng thú vị về sinh trắc học. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới dây.

Kính áp tròng có thể sao chép mẫu mắt của một người để “qua mặt” hệ thống bảo mật hay không?

Sẽ cần đến những thiết bị với độ chính xác cực cao để in các hình mẫu mắt của từng cá nhân lên kính áp tròng. Dù vậy, vẫn khó có thể đánh lừa được hệ thống điện tử ngày nay vì chúng có thể nhận diện được những chi tiết tinh vi nhất trên mặt thật.

Đau họng có ảnh hưởng đến khả năng nhận biết, xác thực giọng nói của người dùng hay không?

Khi bạn bị mất tiếng tính năng xác minh giọng nói sẽ dựa trên các thông số về âm như ngữ điệu hay quãng dừng để xác thực người dùng.

Dữ liệu sinh trắc học được lưu trữ như thế nào?

Dữ liệu sinh trắc học được lưu trữ tại một nơi an toàn trong thiết bị của bạn hoặc trên điện toán đám mây. Cả hai đều có các lớp bảo mật nhằm ngăn chặn truy cập bất hợp pháp từ bên ngoài.

Có thể dùng vân tay giả để giả dạng người khác không?

Hệ thống bảo mật hiện đại có khả năng phát hiện ra đâu là dấu vân tay thật hay chỉ là mô hình giả. Vì vậy hình thức này không khả thi.

Có thể lấy và scan nhãn cầu của người khác không?

Đây là một hình thức rất rườm rà vì có thể cần đến hệ thống nhận diện mống mắt. Và vì chưa có một kết quả kiểm chứng nào nên điều này chỉ xảy ra trên lý thuyết.

Qua Top 5 bí mật thú vị về sinh trắc học do Visa cung cấp, có thể thấy, sinh trắc học thực sự là một biện pháp bảo mật an ninh hữu hiệu, nhất là trong thời đại công nghệ số.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938.2620.38

Website:  cyberlotus.com

Email: info@cyberlotus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nef Digital SEOON