DỊCH VỤ

Tư vấn và triển khai ITIL

Hơn 500 doanh nghiệp vừa và lớn tại Việt Nam đang áp dụng các quy trình và giải pháp ITIL để đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa phát triển kinh doanh với tối ưu hạ tầng và dịch vụ công nghệ thông tin.

Tìm hiểu thêm

ITIL là gì?

ITIL (Information Technology Infrastructure Library) là một tập tích hợp hay thư viện các thực hành tốt nhất được phát triển để hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc cung cấp các dịch vụ CNTT tới khách hàng.

ITIL cho phép tổ chức của bạn tối đa hóa giá trị cho khách hàng bằng cách hoạch định các nguồn lực của CNTT đáp ứng các yêu cầu về kinh doanh. Nó giúp tiết giảm chi phí bằng cách đo lường, giám sát và tối ưu, nâng cao hiệu suất và chuẩn hóa các dịch vụ CNTT để xứng tầm là một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp.

Đặt lịch tư vấn

Tư vấn và triển khai ITIL có gì đặc biệt?

ManageEngine là bộ giải pháp phần mềm quản trị CNTT đầy đủ và chuyên nghiệp. Với hơn 90 sản phẩm và công cụ CNTT bao trùm toàn bộ các nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp, với chi phí phù hợp nhất.

 

ManageEngine đưa CNTT lại gần nhau, là giải pháp dành cho các nhóm Quản trị Dịch vụ và Quản trị Vận hành (gồm ITIL = IT Services Management ITSM + IT Operation Management ITOM và IT Security) – cần cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ thời gian thực, được sự tín nhiệm từ hơn 60% các doanh nghiệp góp mặt trong bảng xếp hạng Fortune 500 từ 1999.

 

Hơn 500 Doanh nghiệp vừa và lớn của Việt Nam ứng dụng các giải pháp từ ManageEngine, đảm bảo mối liên kết chặt chẽ giữa kinh doanh, công nghệ thông tin và hiệu suất tối ưu cho cơ sở hạ tầng CNTT, bao gồm mạng, máy chủ, ứng dụng, máy tính Desktop và các tài nguyên công nghệ thông tin khác, cung cấp giải pháp quản trị từ đầu tới cuối.