4 mức độ của dịch vụ công trực tuyến

Hiện nay, dịch vụ công trực tuyến đã không còn xa lạ với đời sống hàng ngày của mọi người. Việc người dân có thể hoàn toàn chỉ cần ngồi nhà gửi hồ sơ, nộp lệ phí và nhận kết quả hay không được quyết định bởi mức độ của dịch vụ công trực tuyến đó.

4 mức độ của dịch vụ công trực tuyến

Các dịch vụ công trực tuyến của Việt Nam hiện nay đang được phân chia thành 4 mức độ như dưới đây:

  • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.
  • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
  • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.
  • Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Lời kết

Việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến đã cải thiện đáng kể thủ tục hành chính từng được cho là quá rườm rà. Giải pháp này không chỉ tiết kiệm thời gian công sức cho toàn xã hội mà còn tạo ra tính công khai minh bạch của thủ tục hành chính. Bởi những lợi ích tuyệt vời này, Chính phủ đã đặt ra mục tiêu cho giai đoạn 2019-2020 phải đạt tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến thực hiện ở mức độ 4.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938.2620.38

Website:  cyberlotus.com

Email: info@cyberlotus.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nef Digital SEOON