Chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy có giá trị như chứng từ giấy không?

chung tu dien tu duoc chuyen doi tu chung tu giay phai dap ung dieu kien gi

Theo khoản 3, Điều 6, Nghị định 165/2018/NĐ-CP quy định: Chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy có giá trị như chứng từ giấy, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
Vậy, phương thức chuyển đổi từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử được diễn ra như thế nào? Và chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy phải đáp ứng các điều kiện gì?

Chứng từ điện tử là gì?

Chứng từ điện tử là thông tin được tạo ra, gửi đi, nhận và lưu trữ bằng phương tiện điện tử khi thực hiện giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính; bao gồm chứng từ, báo cáo, hợp đồng, thỏa thuận, thông tin giao dịch, thông tin thực hiện thủ tục hành chính và các loại thông tin, dữ liệu khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Phương thức chuyển đổi chứng từ giấy

Phương thức chuyển đổi chứng từ giấy được chuyển thành điện tử bằng hình thức sao chụp và chuyển thành tệp tin trên hệ thống thông tin, hoặc nội dung của chứng từ giấy được chuyển thành dữ liệu để lưu vào hệ thống thông tin.

Điều kiện chuyển đổi chứng từ giấy

Chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy phải đáp ứng các điều kiện: Phản ánh đầy đủ nội dung của chứng từ giấy; cá nhân hoặc cơ quan, tổ chức thực hiện (hoặc chịu trách nhiệm) việc chuyển đổi chứng từ giấy thành chứng từ điện tử ký số trên chứng từ điện tử sau khi được chuyển đổi từ chứng từ giấy hoặc được xác thực bằng một trong các biện pháp xác thực quy định nêu trên.

Chứng từ điện tử được chuyển đổi từ chứng từ giấy có giá trị như chứng từ giấy trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

Lời kết

Bên cạnh những quy định chuyển từ chứng từ giấy sang chứng từ điện tử, Nghị định 1656/2018/NĐ-CP cũng quy định rõ phương thức chuyển đổi từ chứng từ điện tử sang chứng từ giấy. Giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng chuyển đổi, sử dụng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938.2620.38

Website:  cyberlotus.com

Email: info@cyberlotus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nef Digital SEOON