Dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử

Dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính là dịch vụ đại diện (một phần hoặc toàn bộ) cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khác thực hiện việc gửi; nhận; lưu trữ; hỗ trợ khởi tạo, xử lý chứng từ điện tử; xác nhận việc thực hiện giao dịch điện tử của các bên tham gia giao dịch điện tử.

Tại điều 15 Nghị định 165/2018/NĐ-CP đã quy định rõ về những quy định về dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử, cụ thể:

  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin trên mạng viễn thông di động, mạng Internet; doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chứng thực chữ ký số được cung cấp dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân được lựa chọn doanh nghiệp cung cấp dịch vụ người trung gian phù hợp với nhu cầu của mình trong việc thực hiện giao dịch điện tử trong hoạt động tài chính.
  • Cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ người trung gian và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ người trung gian phải ký thỏa thuận hoặc hợp đồng quy định trách nhiệm, quyền hạn của mỗi bên (trong khuôn khổ pháp luật cho phép).

Trước nguồn cung dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử ngày càng nở rộ, vừa mang đến sự lựa chọn đa dạng cho các doanh nghiệp, cũng vừa tạo ra thách thức, khó khăn trong việc lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ người trung gian uy tín, chất lượng, hợp pháp. Với những quy định chặt chẽ về dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử sẽ đảm bảo quyền và lợi ích tốt nhất cho các doanh nghiệp.

  • Giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn được dịch vụ người trung gian trong giao dịch điện tử tốt nhất, đáp ứng những tiêu chí theo quy định của pháp luật;
  • Đảm bảo việc nhận, lưu trữ, hỗ trợ, khởi tạo, xử lý chứng từ điện tử… diễn ra một cách nhanh chóng, thuận tiện, an toàn, không làm gián đoạn đến công việc kinh doanh của các doanh nghiệp.
  • Đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể của các doanh nghiệp và đơn vị cung cấp dịch vụ người trung gian.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938.2620.38

Website:  cyberlotus.com

Email: info@cyberlotus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nef Digital SEOON