Tìm hiểu Giải pháp Voice Biometrics

Lotus than 1

Những năm trở lại đây, hành vi trộm cắp danh tính người dùng có chiều hướng gia tăng. Với mong muốn giúp khách hàng truy cập thông tin nhanh nhất có thể một cách an toàn, “sinh trắc học giọng nói” đã ra đời như một cách để giải quyết những thách thức, đồng thời bảo mật dữ liệu khách hàng tuyệt đối. 

Sinh trắc học giọng nói là một công nghệ dựa vào việc nhận dạng các mẫu giọng nói để xác minh danh tính của các cá nhân. Điều này là có thể vì đường âm (chất giọng) của mỗi người là duy nhất (có hơn 70 bộ phận con người góp phần vào cách một người nói). Các đặc điểm vật lý, cả ngữ âm và hình thái, là đặc trưng của mỗi cá nhân, khiến chúng có thể chống được gian lận. Do đó, công nghệ nhận dạng giọng nói cho phép mức độ bảo mật cao hơn các hệ thống nhận dạng khác, chẳng hạn như hệ thống dựa trên mã PIN.

Giống như các phương thức sinh trắc học khác, sinh trắc học giọng nói mang lại lợi thế bảo mật đáng kể so với các phương pháp xác thực dựa trên thông tin khách hàng biết (như mật khẩu hoặc câu trả lời cho câu hỏi “bí mật”) hoặc thứ khách hàng có (như điện thoại di động). Sinh trắc học giọng nói cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng bằng cách loại bỏ sự thất vọng liên quan đến quy trình đăng nhập rườm rà và thông tin đăng nhập bị mất và bị đánh cắp.

Cách hoạt động của Sinh trắc học giọng nói

Có hơn 70 bộ phận cơ thể – mỗi bộ phận có kích thước và hình dạng riêng – góp phần vào cách một người nói.

Hệ thống sinh trắc học giọng nói hoạt động bằng cách tạo bản in giọng nói hoặc “mẫu” lời nói của một người. Mẫu chỉ được tạo, mã hóa và lưu trữ để xác minh giọng nói trong tương lai khi người dùng chọn tham gia hoặc “đăng ký”. Thông thường, quy trình đăng ký là thụ động, có nghĩa là một mẫu có thể được tạo trong nền trong quá trình tương tác bình thường của người dùng với ứng dụng hoặc tác nhân.

Việc sử dụng sinh trắc học giọng nói để xác thực ngày càng phổ biến do những cải tiến về độ chính xác, được thúc đẩy phần lớn bởi những tiến bộ trong AI và nâng cao kỳ vọng của khách hàng về khả năng truy cập thông tin dễ dàng và nhanh chóng. Các vi phạm dữ liệu liên quan đến mật khẩu thường xuyên là một lý do khác cho việc áp dụng rộng rãi hơn khi các công ty tìm cách bảo vệ dữ liệu khách hàng tốt hơn.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS

  • Tổng đài CSKH: 1900 2038
  • Hotline: 0938.2620.38
  • Website: cyberlotus.com
  • Email: info@cyberlotus.com
Nef Digital SEOON