Văn phòng điện tử – Chuyển đổi để phát triển

van phong dien tu chuyen doi de phat trien 1 1024x724 1

Trước sự bùng nổ công nghệ số, khái niệm văn phòng điện tử đã xuất hiện và đang dần được áp dụng ở nhiều thành phố lớn. Vậy văn phòng điện tử là gì? Những lợi ích của văn phòng điện tử đối với doanh nghiệp? Làm thế nào để biến một văn phòng đã có thành văn phòng điện tử? Đó là một trong rất nhiều câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp đang quan tâm, thắc mắc hiện nay.

Văn phòng điện tử là gì?

Văn phòng điện tử là  một phần mềm tích hợp đầy đủ các ứng dụng phục vụ nhu cầu quản lý, xử lý hồ sơ công việc, điều hành tác nghiệp, trao đổi thông tin giữa các thành viên trong doanh nghiệp, khởi tạo và quản lý văn bản tài liệu, công văn, báo cáo… Văn phòng điện tử nhằm mục đích thay thế và hiện đại hóa các phương thức quản lý thông tin truyền thống.

Hay hiểu một cách đơn giản, thì văn phòng điện tử là một văn phòng làm việc trên hệ thống điện tử, sẽ không còn những chồng hồ sơ, sổ sách, tài liệu, đồng nghiệp, máy móc xung quanh… thay vào đó, mọi hoạt động, mọi giao dịch, sẽ được thực hiện nhanh chóng chỉ qua vài thao tác trên máy tính.

Những lợi ích của văn phòng điện tử đối với doanh nghiệp

Văn phòng điện tử giúp doanh nghiệp quản lý công việc thông minh, quản lý văn bản có tính hệ thống, giúp doanh nghiệp truy xuất tài liệu một cách nhanh chóng, quản lý và chăm sóc khách hàng một cách chuyên nghiệp, lịch họp, làm việc và phòng họp “online”… Như vậy, văn phòng điện tử giúp các doanh nghiệp xóa bỏ mọi hạn chế của văn phòng làm việc thông thường, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi để phát triển, tăng khả năng cạnh tranh so với các công ty đối thủ, hấp dẫn các đối tác, doanh nghiệp trong và ngoài nước bởi sự chuyên nghiệp, hiện đại hóa.

Làm thế nào để biến một văn phòng đã có thành văn phòng điện tử?

Những lợi ích to lớn mà văn phòng điện tử mang lại cho các doanh nghiệp là điều không thể bàn cãi; chính vì vậy, hiện nay, nhu cầu chuyển đổi từ văn phòng thông thường thành văn phòng điện tử có xu hướng đang ngày một gia tăng. Vậy, làm thế nào để biến một văn phòng truyền thống đã có thành văn phòng điện tử?

Tất cả các công việc thường có tại một văn phòng thông thường tư tương tác giữa các phòng ban, luân chuyển văn bản đi đến, thêm bớt nhân sự, thêm bớt công việc… sẽ được lập trình và chuyển hóa thành các module hay còn gọi là phân hệ chức năng, giúp văn phòng điện tử có thể cung cấp cho người dùng những tiện ích phù hợp.

Lời kết

Hiện nay, ở Việt Nam cũng đã có những đơn vị xây dựng các ứng dụng nghiệp vụ văn phòng điện tử, có cả phiên bản miễn phí và dùng thử cho các doanh nghiệp tử nhỏ, vừa đến các doanh nghiệp lớn… giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng tham khảo, lựa chọn được phần mềm văn phòng điện tử thích hợp cho doanh nghiệp mình.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938.2620.38

Website:  cyberlotus.com

Email: info@cyberlotus.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nef Digital SEOON