Văn phòng điện tử – Giải pháp làm việc tối ưu trong mùa dịch Covid-19

anh bai viet 1024x595 1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp đã chủ động thực hiện phương án cho cán bộ, nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, cần phải có một giải pháp cụ thể để đảm bảo hiệu quả công việc luôn tốt nhất và đảm bảo yếu tố bảo mật thông tin

Các chuyên gia, người lao động cho rằng để việc làm từ xa hiệu quả và an toàn, vấn đề bảo mật thông tin và sự tự chủ của nhân viên là những yếu tố quyết định.

Xu hướng làm việc điện tử lên ngôi

Để đáp ứng những nhu cầu công việc trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang bùng nổ trên toàn cầu như hiện nay, xu hướng làm việc điện tử đang trở thành xu hướng được các doanh nghiệp áp dụng. Khi dịch bệnh hoành hành, giải pháp này còn giúp giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Theo PGS-TS Lê Thị Lan Hương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học – Lao động (Bộ LĐ-TB-XH) phân tích: “Ưu điểm của cách thức làm việc này là mang lại cho nhân viên sự thoải mái và tự do sáng tạo, tránh được những áp lực tại cơ quan.”

Trước đây để thông báo một cuộc họp nhân viên phụ trách phải đến từng phòng ban thông báo hay viết giấy mời và những người được thông báo nhanh chóng tập trung tại địa điểm họp với nhiều giấy tờ, sổ sách. Giờ đây, chỉ cần một vài dòng thông báo được soạn sẵn, nhân viên phụ trách đã có thể gửi tới toàn bộ mọi người trong công ty lời mời họp thông qua hệ thống email hay trên những phần mềm quản lý công việc.

Bên cạnh đó, các cuộc họp online sẽ diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả, tránh việc tụ tập đông người, tiếp xúc gần với nhiều người, ngăn chặn khả năng lây lan của dịch Covid-19. Việc điều hành công việc, xử lý các văn bản từ xa, hỗ trợ công việc trao đổi, thảo luận… cũng trở nên đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Điều hành công việc toàn diện

Phần mềm hỗ trợ hiệu quả công tác điều hành quản lý cho lãnh đạo. Lãnh đạo có thể khởi tạo công việc, phân công và theo dõi tiến độ công việc. Theo dõi tiến độ xử lý công việc giúp lãnh đạo cùng nhân viên kịp thời nắm bắt công việc, trao đổi thông tin qua lại, xin ý kiến chỉ đạo hay góp ý ngay trên phần mềm, từ đó công việc được xử lý đúng thời hạn và đúng hướng. Từ thiết bị di động có kết nối internet, lãnh đạo ở xa có thể phê duyệt văn bản để không làm cho công việc bị gián đoạn. Các lãnh đạo có thể quản lý công việc của nhân viên chính xác, dễ dàng và nhanh chóng, có thể chỉ đạo và giao việc cho nhân viên ở nhà. Mọi hoạt động, kết quả của công việc đều được ghi lại trên phần mềm từ đó lãnh đạo có thể biết được nhân viên của mình làm việc như thế nào.Chính điều này đã phần nào nâng cao hiệu quả công việc trong khi dịch bệnh Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay.

Xử lý văn bản từ xa ở mọi nơi, mọi lúc

Văn phòng điện tử có thể giúp lãnh đạo duyệt văn bản, chỉ đạo công việc từ xa qua internet ngay trên các thiết bị thông minh SmartPhone, đáp ứng nhu cầu điều hành và xử lý công việc một cách linh hoạt – kịp thời – mọi lúc mọi nơi.

Lời kết

Ngoài những chức năng chính điển hình trên, phần mềm văn phòng điện tử còn sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ văn phòng như: gửi thông báo hàng loạt, trao đổi thảo luận, lịch đơn vị, lịch cá nhân, danh bạ điện thoại, gửi tin nhắn, trưng cầu ý kiến, lấy ý kiến, biểu quyết.

—————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CYBERLOTUS           

Tổng đài CSKH: 1900 2038

Hotline: 0938 262 038

Website:  cyberlotus.com

Nef Digital SEOON